Tiềm ẩn nhiều rủi ro, đầu tư biệt thự biển vẫn sẽ được ưa chuộng 2019
Biệt Thự Biển

Tiềm ẩn nhiều rủi ro, đầu tư biệt thự biển vẫn sẽ được ưa chuộng 2019

Đầu tư biệt thự biển là một trong những loại hình sản phẩm rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, với giá trị sản phẩm quá lớn khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản cảm thấy e rè và đặt ra câu hỏi liệu có nên đầu tư biệt thự biển hay không?

Tintucbietthu hôm nay sẽ phân tích chuyên sâu những rủi ro cũng như xu hướng thị trường trong những năm tới để các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan về toàn cảnh thị trường bất động sản nói chung, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước nói riêng và đặc biệt là sản phẩm biệt thự biển/biệt thự nghỉ dưỡng. Cùng theo dõi để có được câu trả lời cho riêng mình nhé!

Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển

Trước khi đầu tư biệt thự biển chắc chắn các nhà đầu tư cần hoạch định và quản trị mọi rủi ro có thể xảy đến với dự án/sản phẩm mà mình sẽ đầu tư. Hiểu rõ nguồn cội những rủi ro này, chắc chắn nhà đầu tư sẽ tự tin vào tiền và thu về nguồn lợi nhuận khủng từ các dự án biệt thự biển. Cùng mổ xẻ những rủi ro khi đầu tư biệt thự biển ngay sau đây?

Rủi ro đến từ chủ đầu tư không uy tín

Đầu tư biệt thự biển có an toàn không?
Đầu tư biệt thự biển có an toàn không?

Một trong những sai lầm hàng đầu của các nhà đầu tư đó là lựa chọn một chủ đầu tư không uy tín. Uy tín chủ đầu tư thể hiện rất nhiều năng lực để phát triển dự án cũng như ảnh hưởng quyết định tới sự thành bại của dự án đó. Nhiều nhà đầu tư từng “trắng tay” vì chủ đầu tư biến mất, nhẹ hơn là chủ đầu tư chậm tiến độ, chậm bàn giao dự án hoặc phá vỡ cam kết lợi nhuận và khả năng vận hành dự án trước đó.

Những nhà đầu tư thông thái biết cách “chọn mặt gửi vàng”, hợp tác với những chủ đầu tư uy tín để giảm thiểu tối đa rủi ro trong khâu phát triển dự án. 4 nhà đầu tư mà tintucbietthu cho rằng đủ khả năng về vốn, tài sản, doanh thu, lợi nhuận, kinh nghiệm phát triển các dự án để các chủ đầu tư có thể tin tưởng được là: Vingroup, Sungroup, Bimgroup và FLC Group.

Rủi ro từ tính thanh khoản của biệt thự biển

Đầu tư biệt thự biển ở đâu?
Đầu tư biệt thự biển ở đâu?

Khi cân nhắc và lựa chọn một kênh đầu tư bất động sản, điều mà các chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng nhất chính là tính thanh khoản của dự án. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng quy đổi thành tiền của biệt thự biển/biệt thự nghỉ dưỡng khi cần thiết.

Tuy nhiên, tintucbietthu phải khẳng định rằng tính thanh khoản của biệt thự biển thấp hơn rất nhiều so với các loại hình bất động sản khác như nhà phố, chung cư hay condotel vì những yếu tố như: Cung lớn hơn cầu, dự án đưa vào khai thác đạt công suất phòng thấp, lợi nhuận không đảm bảo dẫn tới tính thanh khoản cực thấp.

Chính bởi vậy, đầu tư biệt thự biển không dành cho những khách hàng có ý định đầu tư lướt sóng ngắn hạn. Biệt thự biển là kênh đầu tư lâu dài và nhàn hạ.

Rủi ro từ khả năng khai thác vận hành của biệt thự biển

Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển
Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển

Khả năng vận hành và khai thác biệt thự sau khi dự án đã đi vào hoạt động đóng vai trò quyết định tới công suất phòng và quyết định trực tiếp tới lợi nhuận hàng năm của nhà đầu tư. Nếu khả năng vận hành kém, công suất phòng quá thấp đồng thời với việc lợi nhuận hàng năm thấp hoặc lỗ khiến dự án đầu tư không thành công.

Rủi ro khi lãi suất ngân hàng biến động khi đầu tư biệt thự biển

Khác với các dòng sản phẩm thấp cấp, đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng với giá trị cao nhà đầu tư cần hết sức chú ý tới lãi suất ngân hàng. Lời khuyên từ tintucbietthu đó là nhà đầu tư nên sở hữu ít nhất 50% GTBT mới nên đầu tư. Nếu chỉ có lượng vốn ban đầu tương ứng 30 – 40% GTBT thì rủi ro đến từ lãi suất ngân hàng là rất cao.

Có nên đầu tư biệt thự biển 2019 hay không?

Nên đầu tư biệt thự biển Phú Quốc
Nên đầu tư biệt thự biển Phú Quốc

Những rủi ro từ đầu tư biệt thự biển đang hiện lên rất rõ ràng như vậy, liệu đây có phải một kênh đầu tư quá mạo hiểm và không còn phù hợp nữa trong tương lai? Cùng tintucbietthu phân tích tiếp xu hướng thị trường 2019 để có kế hoạch đầu tư an toàn và hiệu quả nhất:

Nhận định thị trường bất động sản 2019

Thị trường 2019 theo nhiều chuyên gia nhận định sẽ không chứng kiến những cơn sốt hay bong bóng bất động sản như 2 năm 2017 và 2018 vừa qua. Trải qua những năm thử nghiệm nhiều mô mình đầu tư mới đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với condotel và biệt thự biển, năm 2019 được nhận định sẽ là một năm thị trường phát triển ổn định.

Bất động sản nghỉ dưỡng và biệt thự biển nói chung sẽ vẫn nhận được sự quan tâm từ phía nhà đầu tư bởi đây là kênh đầu tư nhàn hạ, đảm bảo giá trị lâu dài và bền vững. Cùng với những cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư thì giá trị thật của những bất động sản này cũng được chú ý nhiều hơn.

Nên đầu tư biệt thự biển ở đâu?

Bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là biệt thự biển luôn đứng TOP những kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. Dù biệt thự nghỉ dưỡng xuất hiện ở nhiều địa phương nhưng có thể nói Phú Quốc vẫn được coi như xu hướng đầu tư hàng đầu hiện nay. Năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ có những dự án bứt phá, đặc biệt là nhiều dự án bất động sản đang nhen nhóm của chủ đầu tư Sun Group trong năm 2019 như: Condotel Địa Trung Hải, Condotel Hòn Thơm,…

 

0/5 (0 Reviews)

Post Comment