Biệt thự biển là gì? Có nên đầu tư biệt thự biển ở thời điểm này?
Tin Mới Nhất

Biệt thự biển là gì? Có nên đầu tư biệt thự biển ở thời điểm này?

Biệt thự biển là xu hướng đầu tư của khá nhiều người trên thị trường bất động sản hiện nay. Với xu hướng là mong muốn sở hữu một căn biệt thự nghỉ dưỡng để hít thở không khí biển, nghỉ ngơi sau những mệt mỏi. Để giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về phân khúc này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm biệt thự biển là gì? Có nên đầu tư vào biệt thự biển tại thời điểm này không?

Biệt thự biển là gì?

Như chúng ta đã biết, biệt thự biển là một loại hình nhà ở được thiết kế tại các bờ biển đẹp, có tiện ích đầy đủ, tương đối biệt lập với khu xây dựng chung. Biệt thự biển không những phục vụ cho chủ nhân của ngôi biệt mà còn là nơi phục vụ khách du lịch biển, và các hoạt động nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện tại, biệt thự biển là món hàng bất động sản đang được giới đầu tư rất nhiều vì lợi nhuận khá cao.

Biệt thự biển
Biệt thự biển là gì?

Đôi nét về biệt thự biển

Trong sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành du lịch biển, bài toán thiết kế biệt thự biển với chức năng vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư bất động sản, các kiến trúc sư, chủ đầu tư không ngừng phát triển tìm kiếm ý tưởng độc đáo và lạ lẫm để nâng tầm cho giá trị của resort tại khu nghỉ dưỡng. Nhắc đến biệt thự biển chúng ta liên tưởng đến một hình ảnh trong vắt, thanh bình với cát trắng nắng vàng và gió của biển cả. Một vẻ đẹp đến ngỡ ngàng sẽ hiện lên suy nghĩ của mỗi chúng ta.

Biệt thự biển là loại hình biệt thự được thiết kế và xây dựng ở xung quanh các bãi biển đẹp có đầy đủ tiện ích như một biệt thự thông thường. Các mẫu biệt thự biển không những chỉ phục vụ cho những chủ nhân sở những biệt thự biển mà biệt thự còn phục vụ cho cả khách du lịch và các hoạt động nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện nay, do nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao những biệt thự thông thường không còn thu hút với các du khách nữa, và họ sẽ tìm đến như các khu biệt thự biển để nghỉ ngơi thư giãn và trải nghiệm những dịch vụ cao cấp hơn tiện nghi hơn và đó là lý do vì sao các căn biệt thự triệu USD lần lượt ra đời.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư biệt thự biển

Bất cứ loại hình đầu tư nào đều có hai mặt ưu điểm và nhược điểm. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần nằm bắt và hiểu rõ cơ hội cũng như lường trước được những rủi ro để quyết định xem nó có phù hợp với mình không.

Ưu điểm khi đầu tư biệt thự biển

  • Đảm bảo an toàn và ổn định lợi nhuận cam kết
  • Ổn định dòng tiền trong suốt thời gian khai thác sản phẩm
  • Tỉ suất lợi nhuận cao hơn các dòng bất động sản khác
  • Hình thức đầu tư an nhàn và dễ dàng
  • Là khoản đầu tư bền vững cho các thế hệ con cháu tương lai
  • Kênh cất trữ tiền an toàn

Nhược điểm khi đầu tư biệt thự biển

  • Vốn đầu tư ban đầu lớn
  • Lợi nhuận đều đặn xong khó bùng nổ
  • Tính thanh khoản chưa cao do đối tượng khách hàng sở hữu không nhiều

>>>   Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự hiện đại nào sẽ lên ngôi năm 2018?

Có nên đầu tư vào biệt thự biển hay không?

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là xu hướng của thời đại, phát triển theo đúng quy hoạch của nhà nước Việt Nam, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, cùng với đó là những chính sách phát triển các địa phương du lịch. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên đầu tư vào biệt thự ven biển hay không, thì dưới đây là những lí do để bạn xem xét, cân nhắc.

Hấp dẫn du lịch

Trong các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, có thể kể đến: biệt thự ở thành phố, đồng quê, cao nguyên hay đồi núi, bờ biển,…Tuy nhiên, so với những sản phẩm còn lại, biệt thự biển có sức hấp dẫn vượt trội và luôn là sự lựa chọn đầu tiên do môi trường trong lành, khí hậu ấm áp dễ chịu, thích hợp nghỉ dưỡng, chữa bệnh,…

Biệt thự biển
Ưu – nhược điểm biệt thự biển

Vị trí đắt giá

Biệt thự biển luôn tọa lạc ở những vị trí độc đáo có một không hai, hướng ra những bãi biển đẹp nhất với số lượng hạn chế. Chủ đầu tư các dự án ven biển thường lựa chọn khắt khe về vị trí, để sao cho vừa thuận lợi giao thông, dịch vụ, vừa cả thuận hòa thời tiết. Do vậy, không như các bất động sản bình dân, biệt thự biển sở hữu giá trị khác biệt vì độ hiếm và độ hoàn hảo của nó.

Tỉ suất lợi nhuận cao

Trong những loại hình bất động sản phổ biến thì tỷ suất lợi nhuận của biệt thự biển được xem là cao nhất.  Hiện nay, khi triển khai các dự án biệt thự ven biển, hầu hết chủ đầu tư đều cam kết mức thấp nhất là từ 7-8%. Ngoài ra, khả năng tăng giá của dòng sản phẩm này trong dài hạn cũng cao hơn các loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khác. Do vậy, đây là kênh đầu tư dài hạn được nhóm khách hàng có thu nhập cao và tài sản tích lũy lớn hướng tới.

Chính sách mở cửa

Luật Nhà ở sửa đổi cho phép cá nhân và tổ chức nước ngoài được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam đang mở rộng nguồn cầu cho thị phần bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có biệt thự biển. Nhìn vào số lượng du khách nước ngoài du lịch của Việt Nam, có thể thấy tiềm năng của bất động sản biệt thự biển sẽ còn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Nhờ những ưu điểm nổi trội, hấp dẫn cùng sự thuận lợi trong chính sách sở hữu nhà ở cho người nước ngoài, biệt thự biển thật sự đang trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Post Comment