Tin Mới Nhất

Những điều cấm kị khi bày trí nội thất biệt thự 1 tầng mái thái

Việc bày trí trong nhà, phòng khách, phòng ngủ hay phòng khách biệt thự 1 tầng mái thái nhất là đối với không gian không quá rộng thì thường sẽ được chú trọng hơn đến phần bài trí đồ đạc sao cho đẹp mắt và hợp phong thủy.

Những điều cần chú ý khi bày trí đồ đạc trong biệt thự 1 tầng mái thái

Biệt thự khác các kiểu nhà thông thường bởi nó là một tổ hợp những công trình tự nhiên và nhân tạo như nhà ở , sân vườn, ao hồ, cây cỏ, hòn non bộ … Do vậy trong việc xây dựng, bày trí đồ đạc có những đặc điểm riêng mà chủ nhà cần nắm vững.

Việc bài trí các đồ dùng trong căn phòng cũng là cách giúp bạn tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, giúp bạn dễ dàng tìm đồ đạc cũng như thể hiện chính bản thân chủ nhà là một người ngăn nắp và sạch sẽ.

Những điều cấm kị trong bài trí đồ đạc biệt thự 1 tầng mái thái

Sơn tường tối màu

Lựa chọn tốt nhất cho những không gian nhà nhỏ chính là những gam màu tươi sáng bởi những màu sắc đó sẽ khiến cho căn phòng như có không gian rộng hơn. Những gam màu tối như màu xám, màu ghi, sẽ càng dễ khiến cho không gian như có cảm giác bị thu hẹp.

Chính vì vậy, nên hạn chế thậm chí là tránh các gam màu sơn tối, xám bởi những màu đó không làm nổi bật được không gian phòng biệt thự 1 tầng mái thái cũng như khiến cho căn phòng bị thu hẹp diện tích hơn.

Hệ thống chiếu sáng đơn điệu

Đa phần, mọi người đều sẽ thiết kế và bố trí một vài chiếc đèn ở vị trí chủ đạo trong căn phòng, tuy nhiên cách trang trí này sẽ tạo cảm giác nhàm chán và đơn điệu. Để tránh cảm giác đơn điệu, cho hệ thống chiếu sáng có thứ tự rõ ràng, đèn chính thường phải to, sáng rõ và thiết kế đơn giản, trang nhã.

Đèn phụ như đèn tường, đèn bàn có thể lựa chọn loại có kiểu dáng đặc biệt một chút, biết cách trang trí và thiết kế bày trí các loại đèn sẽ giúp cho không gian trở nên ấm cúng hơn.

Hệ thống chiếu sáng trong biệt thự 1 tầng mái thái đơn điệu

Phân cách không gian bằng quá nhiều đồ nội thất

Có những cách bày trí sẽ giúp cho bạn tận dụng được tối đa diện tích và tạo ra ranh giới giữa các không gian sinh hoạt thường ngày của gia đình. Cách bày trí này sẽ rất có lợi cho rất nhiều không gian nhà nhỏ và nhiều đồ với các cách bày trí khác nhau.

Nếu không biết cách bày trí, không gian vốn nhỏ hẹp sẽ càng trở nên rối mắt vướng víu thậm trí là lãng phí diện tích ngôi nhà của bạn. Bạn nên lựa chọn những vật dụng có cùng gam màu nền nhà hoặc tự tạo ra những ranh giới phân cách tự nhiên bằng các loại gạch lát trang trí họa tiết, sỏi, đá cuội để phá vỡ cảm giác tù túng, nặng nề.

Vị trí giường ngủ

Nếu như phòng ngủ của gia đình bạn quá nhỏ và kê giường ngủ, nhưng giường ngủ lại không may nằm ở vị trí cửa ra vào chiếu vào, hướng này trong phong thủy gọi là “hướng quan tài”. Để thay đổi phong thủy trong trường hợp này, mang lại đại cát đại lợi, may mắn suôn sẻ cho gia đình thì có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

Trên đây là tổng hợp 1 số điều cấm kị trong việc trang trí các vật dụng trong biệt thự 1 tầng mái thái của bạn. Theo phong thủy thì bạn không nên bày trí như vậy để tránh những điều không may mắn đến với gia đình. Chúc bạn may mắn và thành công trong cuộc sống, gia đình êm ấm hạnh phúc.

0/5 (0 Reviews)

Post Comment