Cảnh bảo những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 
Tin Mới Nhất

Cảnh bảo những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 

Biệt thự nghỉ dưỡng trở thành xu hướng đầu tư phát triển khá rầm rộ thời gian gần đây. Các dự án liên tục mở bán với những loại hình sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ở thời điểm hiện tại? Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng có nhiều rủi ro không? là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư đặt ra trước hàng loạt lời mời chào mua sản phẩm bất động sản.

Nhận thức đúng về bản chất đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Được xây dựng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng trong lành như vùng ven biển, vùng núi… Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được trang bị đầy đủ các tiện ích hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu du lịch, thư giãn của các đoàn thể, công ty hay các cá nhân.

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng
Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?

Trong những năm gần đây, đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trở thành lựa chọn ưa chuộng của các đại gia bất động sản. Đây được xem là hình thức đầu tư mới đem lại lợi nhuận khá cao. Được chia làm 3 phân khúc đầu tư chính. Những căn biệt thự nghỉ dưỡng luôn đi kèm với phân khúc mục tiêu khách hàng khác nhau. Chính vì thế, nhà đầu tư nên ghi nhớ và lập ra kế hoạch kinh doanh hoàn hảo nhất để thu được khoản lợi nhuận lớn từ việc đầu tư vào loại hình bất động sản này.

Những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Chọn khu vực đầu tư

Đầu tư luôn là một yếu tố mạo hiểm, vì thế một khi quyết định nhà đầu nên xem xét thật kỹ điều kiện của dự án, từ đó đáng giá tiềm năng sinh lời tương lai. Bởi du lịch chính là yếu tố then chốt quyết định đến lượng khách nghỉ dưỡng. Ngoài ra nhà đầu tư cần xét đến những yếu tố phát triển kinh tế của vùng cũng như vị trí, điều kiện tự nhiên… có thực sự đáng để đầu tư.

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng
Tìm hiểu khu vực đầu tư

Chủ đầu tư

Là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc sử dụng nguồn vốn của nhà đầu tư. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần lưu ý lựa chọn chủ đầu tư theo 3 tiêu chí sau:

  • Chủ đầu tư có chiến lược: Tầm nhìn và định hướng phát triển kinh doanh của chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Với những chủ đầu tư có chiến lược kinh doanh dài hạn, phát triển quy mô lớn sẽ có khả năng tạo ra những sản phẩm có giá trị, độc đáo, phù hợp với nhu cầu chung của khách hàng. Từ đó, khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận sẽ tăng nhanh theo thời gian
  • Chủ đầu tư có nguồn thu ổn định: Nguồn thu hàng năm của chủ đầu tư là bằng chứng tin cậy nhất giúp nhà đầu tư yên tâm. Khả năng thanh toán lợi nhuận phải được chủ đầu tư đưa ra từ những bằng chứng xác thực.
  • Chủ đầu tư có tâm: Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng ngày càng khắt khe, luôn có những đòi hỏi hoàn hảo nhất cho sản phẩm. Chỉ những chủ đầu tư có tâm mới có thể xây dựng nên những sản phẩm đẳng cấp, đem lại hiệu quả đầu tư lâu dài.
Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng
Đánh giá chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm

Những sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay rất nhiều và có khả năng bão hòa. Nếu sản phẩm không đi đúng hướng, chất lượng không đảm bảo và không tạo được sự khác biệt để hấp dẫn du khách thì chắc chắn không có hiệu quả trong việc sinh lời cao.

>>>    Điểm mặt những dự án biệt thự biển Nha Trang hot nhất năm 2018

Nhu cầu khách hàng

Là một trong những yếu tố khá quan trọng khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng. Nhà đầu tư cần phải cân nhắc để lựa chọn những sản phẩm đánh đúng vào thị hiếu của khách hàng. Với những sản phẩm không phù hợp khi đưa vào vận hành sẽ không thu hút được du khách, dẫn tới khả năng lấp đầy công suất phòng thấp.

Cam kết lợi nhuận

Khi chủ đầu tư đưa ra mức cam kết thể hiện sự ràng buộc giữa bên bán và bên mua nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ sức để duy trì mức lợi nhuận này. Một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được cho là kênh đầu tư an toàn khi sản phẩm đó được chủ đầu tư đảm bảo về lợi nhuận, chế độ ưu đãi, chính sách bán hàng hấp dẫn.

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng
Đánh giá đúng năng lực tài chính

Năng lực tài chính

Đây là phương án hữu hiệu nhất khi nhà đầu tư không thể xoay vòng vốn kịp thời để đầu tư vào sản phẩm nghỉ dưỡng mà mình mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là “con dao 2 lưỡi” nếu nhà đầu tư không có kế hoạch cụ thể về khả năng chi trả ngân hàng. Lúc này, nhà đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền mà chủ đầu tư cam kết và lãi suất chênh lệch của thị trường đầu tư.

Trên đây là một số những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng mà nhà đầu tư có thể gặp phải. Để tránh những rủi ro, nhà đầu tư nên tham khảo tư vấn từ các chuyên gia bất động sản trước khi quyết định đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng.

0/5 (0 Reviews)

Post Comment