Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế cảnh quan biệt thự bạn cần biết
Tin Mới Nhất

Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế cảnh quan biệt thự bạn cần biết

Thiết kế cảnh quan biệt thự đẹp luôn là đề tài quen thuộc của nhiều kiến trúc sư và phần lớn gia chủ muốn sở hữu không gian sống tiện nghi, thoải mái. Tuy nhiên, để thiết kế cảnh quan hài hòa với tổng thể căn biệt thự còn phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Vậy bạn đã biết đến các yêu tố trong thiết kế cảnh quan biệt thự chưa? Hãy cùng theo dõi bài biết sau đây để cũng tìm hiểu về các yêu tố quan trọng này nhé!

thiết kế cảnh quan biệt thự
Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế cảnh quan biệt thự

Những yếu tố quyết định đến thiết kế cảnh quan biệt thự

Hiện nay, ngoài việc thiết kế kiến trúc, nội thất thì thiết kế cảnh quan ngày càng được coi trọng nhờ giá trị thẩm mỹ và không gian sống mà nó mang lại. Vậy thiết kế cảnh quan là gì? Những yếu tố nào quyết định đến thiết kế cảnh quan biệt thự?

Thiết kế cảnh quan biệt thự là gì?

Thiết kế cảnh quan biệt thự được định nghĩa là việc sáng tạo sử dụng các giải pháp xử lý, thiết kế và bố trí các vật liệu, hình khối mang lại sự hài hòa cho toàn bộ không gian. Các giải pháp thiết kế cảnh quan phải kể tới như: Giải pháp về cây trồng sân vườn, giải pháp về ánh sáng, giải pháp về các vật dụng ngoại thất như bậc thang, ghế đá, hồ bơi, trụ đèn…

 Vai trò của thiết kế cảnh quan biệt thự

Trong đời sống xã hội phát triển như hiện nay, thiết kế cảnh quan biệt thự có vai trò vô cùng quan trọng. Dù là với các công trình quy mô lớn hay các công trình cá nhân như:  biệt thự, sân vườn tiểu cảnh… thiết kế cảnh quan đóng vai trò tạo ra sự hài hòa giữa không gian ở với môi trường xung quanh, giúp căn biệt thự của bạn trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên.

thiết kế cảnh quan biệt thự
Vai trò của thiết kế cảnh quan biệt thự

Thiết kế cảnh quan biệt thự và những điều cần lưu ý

Một căn biệt thự đẹp không chỉ đơn thuần là có hình khối đẹp, đồ dùng nội thất sang trọng mà cò phải phù hợp với môi trường xung quanh nó, có cảnh quan khuôn viên mát mẻ, hài hòa tạo thành một thể thống nhất và đặc biệt là có thể mang thiên nhiên đến gần hơn với con người. Chính vì thế, thiết kế cảnh quan biệt thự thường phụ thuộc vào 4 yếu tố cơ bản sau:

Sở thích của gia chủ

Yếu tố đầu tiên mà một kiến trúc sư thiết kế cảnh quan phải nắm rõ trước khi đi vào thiết kế cảnh quan biệt thự là ý tưởng của chủ nhân về căn biệt thự của mình. Kiến trúc sư là người tạo ra các không gian nhưng chủ nhân ngôi nhà mới là người trực tiếp sống, sinh hoạt, tận hưởng các điều kiện, tiện nghi trong không gian đó. Thấu hiểu sở thích, mong muốn của chủ nhân ngôi nhà để tạo ra ngôi nhà riêng cho chính họ chứ không phải một ai khác.

Điều kiện kinh tế

Kinh tế là yếu tố không thể thiếu để chủ nhân cùng kiến trúc sư đưa ra các phương án thiết kế vừa đảm bảo tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn tài chính.

Vị trí

Không gian vừa trong biệt thự không thể thiếu cây xanh và yếu tố này sẽ ảnh hưởng không ít đến việc lựa chọn loại cây trồng phù hợp. Nếu bạn bỏ qua yếu tố này, phương án thiết kế của bạn chỉ có thể đẹp lung linh trên máy tính chứ không tồn tại ngoài thực tế.

Loại hình kiến trúc

Yếu tố này sẽ chi phối đến lựa chọn vật liệu trong thiết kế cảnh quan, một khu vườn đẹp là cần thiết nhưng tất nhiên, chỉ khi nó thật sự hợp với kiến trúc công trình.

thiết kế cảnh quan biệt thự
Thiết kế cảnh quan biệt thự

Lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan biệt thự chuyên nghiệp

Tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan biệt thự uy tín, chất lượng dường như gây khó khăn cho nhiều người. Đặc biệt là những người lần đầu cần đến đơn vị thiết kế. Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều cách để tìm ra các đơn vị thiết kế như: qua mạng Internet, người thân quen giới thiệu hay qua môi giới. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị thiết kế cảnh quan biệt thự ưng ý gia chủ cần phải tìm hiểu những yếu tố sau đây:

  • Tìm hiểu quy mô, năng lực, kinh nghiệm của đơn vị đó
  • Tham khảo và tìm hiểu chất lượng các công trình mà đơn vị thiết kế đó đã thi công
  • So sánh chất lượng và xem giá cả với các đơn vị khác có phù hợp hay không
  • Tìm hiểu sản phẩm của đơn vị đó có liên quan đến bản quyền hay tranh chấp với đơn vị khác hay không
  • Tìm hiểu yếu tố kỹ thuật, kiến trúc, nội thất có phù hợp với phong thủy và cảnh quan xung quanh hay không.

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố thiết kế cảnh quan biệt thự khác nhau sẽ mang những nét riêng, những điểm thu hút khác nhau. Tuy nhiên, theo từng gia chủ nên chọn cho biệt thự nhà mình một phong cách chính phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân. Nếu còn băn khoăn trong việc thiết kế cảnh quan biệt thự, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Post Comment