Những hạn chế và lưu ý khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp
Tin Mới Nhất

Những hạn chế và lưu ý khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Có nên thiết kế biệt thự kiểu Pháp? Thiết kế biệt thự kiểu Pháp có những hạn chế và lưu ý gì? Tất cả sẽ được chúng tôi tiết lộ ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Những hạn chế khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp
Những hạn chế khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Những hạn chế khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp được nhiều người Việt lựa chọn hiện nay đặc biệt là những gia chủ có tiềm lực kinh thế. Phong cách cổ điển pháp với vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp qua những đường gờ, phào chỉ, phù điêu đắp với những họa tiết nghệ thuật đưa đến những công trình xa hoa đẳng cấp và không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, khi thiết kế biệt thự Pháp còn sở hữu khá nhiều mặt hạn chế nhất định. Chính vì thế, trước khi bạn quyết định xây dựng theo kiến trúc này bạn cần nắm rõ những mặt hạn chế để bước đầu có thể hình dung được.

Chi phí thiết kế thi công biệt thự Pháp cao

Khác với những thiết kế thi công biệt thự hoặc nhà ở thông thường, biệt thự kiểu pháp thường có giá cao hơn bởi lẽ đòi hỏi nhiều yếu tố trong quá trình thực hiện. Từ khâu thiết kế đòi hỏi kiến trúc sư phải đưa ra một bản vẽ đẹp đáp ứng được tinh hoa của kiến trúc này.

Trong khi đó quá trình xây dựng với những phù điêu, gờ phào chỉ… chi phí trang trí nội ngoại thất cũng dùng vất liệu cao cấp cho tương xứng với toàn bộ không gian trong vào ngoài toát lên được vẻ đẹp sang trọng thể hiện phần nào gia thế, nét riêng biệt của gia chủ.

>>>  Tổng hợp mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng làm say đắm lòng người

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp đòi hỏi kiến trúc sư chuyên môn cao

Hiện nay trên cả nước có nhiều công trình biệt thự kiểu pháp ra đời sống vẫn có nhiều công trình vẫn chưa đảm bảo những vẻ đẹp hoàn hảo của kiến trúc này do chưa am hiểu thật sâu về phong cách này. Khác với những thiết kế hiện đại, biệt thự cổ điển pháp có những nguyên tắc tỉ lệ riêng nhằm mang đến sự cân xứng, đăng đối toát lên được nét kiêu sa lộng lẫy.

Vì thế đòi hỏi kiến trúc sư phải có chuyên nghiệp môn cao, am hiểu thực sự về phong cách này theo đó cần phải linh hoạt theo diện tích, sở thích của gia chủ để tạo ra một công trình mang đặc trưng chung của kiểu pháp nhưng vẫn đưa đến dấu ấn riêng để không nhầm lẫn với những ngôi nhà trước đó.

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp
Thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Thi công kiểm soát tiến độ công trình khó hơn

Thi công biệt thự kiểu pháp đòi hỏi đội ngũ công nhân phải có chuyên môn kỹ thuật xây dựng nhất định. Không chỉ là những thợ xây giỏi mà còn khéo tay, tỉ mỉ mới có thể tô vẻ hoa văn, phù điêu đắp nổi một cách hoàn hảo nhất.

Vì với biệt th pháp sự cân xứng, đăng đối với những họa văn mềm mại, uyển chuyển để làm bật được tinh hoa của nghệ thuật vì thế cần có sự trau chuốt từng tí một.

Kỹ sư giám sát cũng phải có kinh nghiệm nhất định để kiểm soát hiệu quả quá trình xây dựng.

Khó cảm nhận được hết vẻ đẹp của biệt thự kiểu Pháp

Kiến trúc biệt thự phong cách Châu âu sang trọng, đẳng cấp, tuy nhiên nhiều người cho rằng vẻ đẹp đó quá “kiêu hãnh” và có chút gì đó cô lập từ sâu bên trong nên khiến người ta cảm thấy khó gần khi bước vào bên trong.

Không giống như cảm giác thân thiện, đơn giản, tiện dụng của phong cách hiện đại. Ngoài ra biệt thự cổ điển như một công trình nghệ thuật vì thế để chiêm nghiệm hết được sự tinh tế, đặc biệt của nó không hề phải đơn giản.

Mỗi chi tiết của nó đều có những ngụ ý riêng vì thế để “hưởng thụ” được hết vẻ đẹp của nó thì đòi hỏi phải am hiểu về kiến trúc này nhất định.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp nhận được nhiều sự quan tâm từ những ai có nhu cầu. Có thể nói rằng phong cách thiết kế này nhận được sự đánh giá cao về kiểu dáng và tính thẩm mỹ. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu xây dựng biệt thự theo phong cách thiết kề này thì cũng nên lưu ý một số điều như sau đã nhé.

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín

Muốn bắt tay vào xây dựng biệt thự luôn thì bạn còn cần phải lựa chọn được một đơn vị thầu đảm bảo uy tín. Tốt hơn hết hãy liên hệ đến các đơn vị nhận thi công đã có kinh nghiệm nhiều với kiểu thiết kế biệt thự như thế này. Bạn chỉ cần cung cấp bản thiết kế cùng bản dự toán để nhà thầu thi công sắp xếp nhân công phù hợp là được.

Lập hồ sơ thi công chi tiết

Trước hết thì muốn thiết kế bất cứ kiểu dáng biệt thự nào bạn đều cần phải có bản thiết kế trước đã. Không chỉ riêng bản thiết kế mà còn cần cả bản dự toán công trình nữa. Có đầy đủ giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ thì mới có thể bắt đầu thực hiện xây dựng được nhé. Với bản dự toán thi công còn giúp gia chủ lập kế hoạch tài chính rõ ràng cho việc xây dựng sau này nữa. Nên rất cần thiết đơn vị thiết kế chuyên nghiệp lập bản dự toán này.

Lưu ý thiết kế biệt thự kiểu Pháp
Lưu ý thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Phân chia giai đoạn thi công phù hợp

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp không đơn giản như xây một ngôi nhà bình thường, nó yêu cầu kỹ năng thiết kế kiến trúc chuyên sâu. Bạn sẽ cần phải có kế hoạch rõ ràng, trong đó phân chia giai các giai đoạn thi công phù hợp để quá trinh xây dựng diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt là với các kiểu kiến trúc mang tính cổ điển như này.

Phần mái sẽ yêu cầu tỉ mỉ hơn, và biệt thự thì quy mô sẽ lớn hơn. Vậy nên khi thực hiện đổ bê tông phần mái còn cần xem xét qua điều kiện thời tiết và thời gian đủ để tiến hành nữa. Đó chỉ là ví dụ về một phần của biệt thự, đối với những phần khác cũng cần có giai đoạn thi công thích hợp để không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Chọn mua thiết bị nội thất và ngoại thất phù hợp

Để có thể hoàn thành một dự án thiết kế biệt thự thì không phải chỉ có thi công xây dựng là xong. Thay vào đó bạn cần cần thêm các thiết bị, đồ dùng nội ngoại thất phù hợp nữa. Vậy nên hãy lưu ý lựa chọn các loại đồ dùng nội ngoại thất sao cho vừa đảm bảo chất lượng lại vừa phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của biệt thự nhé. Bạn nên tìm công ty có kinh nghiệm trong thiết kế nội thất Hải Phòng. Điều này thì bạn cần phải tìm hiểu thêm vài địa chỉ nội thất chất lượng. Có thể nhờ chuyên gia tư vấn thêm các loại đồ dùng nội thất phù hợp nhất với biệt thự của mình.

0/5 (0 Reviews)

Post Comment