Tin Mới Nhất

Tư vấn thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố không phải ai cũng biết

Thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố đẹp, độc đáo là yếu tố quan trọng giúp làm tôn lên sự bề thế và đẳng cấp cho ngôi nhà. Một vài tip thiết kế mặt tiền dưới đây sẽ giúp ngôi biệt thự của bạn gây được ấn tượng ngay từ những ánh nhìn đầu tiên, cùng khám phá ngay nhé!

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố

Mô hình nhà ở biệt thự có những tiêu chuẩn thiết kế nhà biệt thự riêng thể hiện gu thẩm mỹ cũng như tiềm lực kinh tế của gia chủ cao hơn hẳn so với các kiểu nhà ở nói riêng hay công trình xây dựng khác. Chính vì thế, tất cả các thiết kế từ ngoại thất, nội thất hay kể cả đến những chi tiết trang trí rất nhỏ thôi cũng cần đầu tư rất nhiều chất xám và phải nhận được sự chú trọng như nhau từ chất lượng cho đến tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên với biệt thự nhà phố thì sẽ bị hạn chế hơn một chút vì diện tích không quá rộng rãi, lại phải điều chỉnh cho phù hợp tùy thuộc vào quang cảnh và những công trình xây dựng lân cận tránh tạo cảm giác “lạc điệu”. Nói chung, thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố ngoài những tiêu chuẩn thiết kế riêng còn phả có đóng góp trong việc cải thiện mỹ quan cho khu phố hoặc thậm chí cả khu đô thị.

Thiết kế mặt tiền không gian trước

Không phải là tiêu chuẩn bắt buộc nhưng đối với những mặt tiền biệt thự nhà phố diện tích không quá eo hẹp, chúng ta có thểt lùi vào phía trong khu đất tối thiểu 3-4m so với mặt đường để tạo sự tách biệt trong không gian, mang đến sự riêng tư cũng như tránh được tiếng ồn và khói bụi từ đường phố. Muốn vậy thì nên có hàng rào hoặc song sắt ngắn cách giữa mặt đường và căn biệt thự.

Khoảng cách giữa hàng rào hoặc song sắt và các mặt còn lại của biệt thự cũng nên tối thiểu là 2-3m để tạo nhiều không gian mang nhiều gió và ánh sáng tự nhiên cho căn biệt thự. Đường dẫn vào nhà tốt nhất là nối thằng từ ngoài mặt đường vào và nên được thiết kế rộng rãi, thông thoáng, thuận tiện.

Kết hợp hài hòa giữa hình khối và trang trí 

Thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phốcòn cần sự tỉ mỉ đến từng hình khối và chi tiết trang trí. Một công trình biệt thự được coi là hoàn mỹ khi nó có được vẻ đẹp nổi bật nhưng vẫn phải hài hòa vào thiên nhiên và quang cảnh xung quanh.

Đây chính là thách thức lớn nhất khi thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phốvì mặt tiền luôn là khu vực được chú ý đầu tiên và cùng với nội thất thì mặt tiền cũng là yếu tố thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ rõ nét nhất. Nên trang trí mặt tiền bằng những chậu cây, chậu hoa thấp, nhiều màu sắc, đan xen có thể là tượng đất hoặc hòn tiểu cảnh.

Cân nhắc thiết kế cửa chính

Một yếu tố có cả tính ứng dụng và trang trí quan trọng trong thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố đó là cửa chính. Cửa chính là nơi ngăn cách, là nơi lưu thông không khí giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài và là nơi tập trung nhiều sinh khí của căn nhà. Cửa chính nên được đặt ở vị trí chính giữa để tạo cảm giác cân đối hoặc đặt lệch một chút về phía bên trái sẽ đem đến nhiều điều tốt lành theo như phong thủy. Chiều rộng và chiều cao của cửa chính cũng nên được điều chỉnh sao cho phù hợp và hài hòa với kích thước của mặt tiền. Có thể treo chuông gió hoặc lẵng hoa để trang trí.

Tạo không gian mở khi thiết kế ban công

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng trong thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố đó là thiết kế ban công. Ban công là phần xây dựng không thể thiếu đổi với những căn nhà có từ hai tầng trở lên vì ban công chính là để đón ánh sáng và gió tự nhiên, cũng là nơi lưu thông không khí giữa trong và ngoài ngôi biệt thự, mang vẫn khí tốt cho gia chủ và những thành viên khác trong gia đình.

Đặc biệt ngoài việc là điểm nhấn cho mặt tiền của ngôi biệt thự thì nếu được thiết kế rộng rãi thì ban công có thể trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những bộn bề của cuộc sống, đặc biệt là với biệt thự mặt phố thì còn là mang đến những giây phút hòa mình vào thiên nhiên quý giá.

0/5 (0 Reviews)

Post Comment